วันเสาร์ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2557

ธุรกิจขายซูชิ


ธุรกิจขายซูชิ

 
ซูชิ 5 บาท สร้างกำไรเกินคลาดธุรกิจลงทุนต่ำกำไรงาม
 
 


   ตลาดอาหารญี่ปุ่นสามารถทำราคาได้หลากหลายราคาขึ้นอยู่กับวัตถุดิบ หากใช้วัตถุดิบที่ผลิตในประเทศไทยราคาถูกๆ ก็ขายลูกค้ากลุ่มราคาเบาอย่าง ซูซิขนาดพอคำในราคา 5-10 บาท ก็สามารถทำให้ผู้ขายที่อยู่ตามข้างทางทำกำไรได้ ซูชิกลายเป็นธุรกิจที่มีทั้งขายปลีกและขายส่ง ส่วนใหญ่ที่ขายอยู่ตามท้องถนนรับจากการขายส่งเฉลี่ยชิ้นละ 3.50-5 บาท ขึ้นอยู่กับหน้าซูชิ บางร้านก็ไปเข้าคอร์สเรียนไม่ถึงพัน ที่สอนตั้งแต่หุงข้าวญี่ปุ่น ม้วนเสื่อห่อซูชิ สอนทำหน้าซูชิและข้าวปั้นแบบต่างๆ เพื่อทำวางขายเองได้ โดยมีสั่งวัถตุดิบจากแหล่งใหญ่-ย่อย

 
    ในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมาถือเป็นยุคทองของ ซูชิ 5 บาทที่รสชาติอยู่กึ่งกลางระหว่างรสดั้งเดิมและรสปากคนไทย ด้วยความที่เป็นอาหารที่ไม่ต้องใช้ทักษะมาก พัฒนาการของซูชิตลาดกลางล่างปรับตัวจากการขายธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์ ขายส่ง ข้ามไปสู่การ เปิดคอร์สอบรมอาชีพไม่บังคับซื้อวัตถุดิบ แต่ถ้าอยากทำค้าก็มีอุปกรณ์จำหน่ายให้ครบครัน



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น