วันเสาร์ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2557

อบรมอาชีพ ช่องทางขยายธุรกิจซูชิ

อบรมอาชีพ ช่องทางขยายธุรกิจซูชิ



        “โมกุน ซูชิเปิดสอนอาชีพโดย คุณสุนันท์ อาจนุการ หรือ พี่ตุ๊ก เจ้าของแฟรนไชส์โมกุน ซูชิ ที่มีสาขากว่า 100 แห่ง เปิดสอนอาชีพผู้ประกอบการมือใหม่หัดขาย พร้อมส่งเสริมการทำอาชีซูชิขาย จากความอร่อยที่กินเองในบ้าน สู่ธุรกิจแฟรนไชส์ ขยายเป็นคอร์สอบรม เริ่มตั้งแต่เบสิคกับอีก 40 หน้าซูชิ ค่าอบรม 2,000 บาทต่อคน หลักสูตร 1 วัน อบรม 4-5 ชั่วโมง ทุกวันอังคารและศุกร์ รับผู้อบรม 1-3 ต่อรอบ เพราะต้องการสอนแบบใกล้ชิด ผู้เรียนได้ลงมือทำทุกคน ไม่ได้เรียนแบบชะโงกดู รับประกันได้ว่ารียนจบไปทำได้ทุกคน

         ซูชิเป็นอาหารที่สามารถทดแทนอาหารจานหลักได้ และมีราคาไม่แพง กลุ่มลูกค้าระดับล่างสามารถซื้อกินได้ ตอนแรกทำรสชาติดั้งเดิมขาย แต่ปรากฎว่าขายไม่ค่อยดี สำหรับคนญี่ปุ่นซูชิคือการถนอมอาหาร ข้าวจะมีรสเปรี้ยวนำ แต่คนไทยจะไม่ชอบเพราะคิดว่าข้าวบูด จึงต้องปรับสูตรทั้งข้าว น้ำซอส ไม่ต้องทำแบบถนอมอาหารแต่ทำรสแบบซื้อกินเลย 


        คุณสุนันท์กล่าวว่า ในส่วนของการจำหน่ายอุปกรณ์และวัตถุดิบไม่บังคับซื้อ แต่เรียนมาอย่างไรก็อยากให้ใช้วัตถุดิบแบบนั้น ถ้าจะเปลี่ยนก็ต้องยอมรับรสชาติที่เปลี่ยนไปด้วย คนที่ไม่ได้มาอบรมกับโมกุนก็สามารถมาซื้อวัตถุดิบได้ ส่วนใครที่อบรมแล้วต้องการเปิดร้านขายจริงจัง ก็สามารถซื้อแฟรนไชส์โมกุนซูชิไปประกอบธุรกิจได้ทันที ต่อเดือนจะมีผู้เข้าอบรมเฉลี่ย 20 คน ที่ผ่านมาผลิตลูกศิษย์มากกว่า 1,000 ราย และในจำนวนนี้ 50% อบรมแล้วออกไปประกอบอาชีพ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น