วันเสาร์ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2557

ขั้นตอนการทำซูชิสัญชาติไทย

ขั้นตอนการทำซูชิสัญชาติไทย
 

1. นำผักต่างๆ ที่เตรียมไว้ หั่นเป็นท่อนแนวยาว ล้างให้สะอาด ชุบไข่ เพื่อนำไปทอด เมื่อสุกจึงตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน แต่ถ้าเป็นมะเขือยาว ก็ให้หั่นเป็นแว่น

2. นำผักชะอมที่เด็ดเรียบร้อยแล้ว ผสมกับไข่ไก่ที่เตรียมไว้ทอดเป็นไข่ชะอม เมื่อสุกได้ที่แล้ว ก็นำมาตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม - นำปลาทูที่เตรียมไว้ ล้างให้สะอาด นำไปชุบไข่ จากนั้นนำไปทอดให้สุก แกะเอาแต่เนื้อปลาทู พักไว้

3. เลือกผักบุ้งจีน เฉพาะส่วนใบ ไปลวกในน้ำเดือด พักไว้ - นำข้าวมันปูที่เตรียมไว้มาปั้นให้เป็นก้อนสี่เหลี่ยม จากนั้น นำส่วนผสมที่เตรียมไว้ไม่ว่าจะเป็นผักทอด ปลาทูทอด ไข่ชะอม หรือมะเขือชุบไข่ วางไว้ด้านบน ผูกด้วยผักบุ้ง

4.จัดใส่จาน เสิร์ฟคู่น้ำพริกกะปิ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น