ส่วนผสมและวิธีทำข้าวปั้นซูชิ
ส่วนผสมข้าวปั้นฃูชิ
1.ข้าวซูชิ 4
ถ้วย
2.น้ำส้มสายชูญี่ปุ่น
1/3
ถ้วย (น้ำส้มสายชูญี่ปุ่น)
3.เกลือ 1 1/2 ช้อนชา
4.น้ำตาลทรายป่นละเอียด 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
3.เกลือ 1 1/2 ช้อนชา
4.น้ำตาลทรายป่นละเอียด 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีหุงข้าวปั้นซูชิ
1.ล้างข้าวด้วยน้ำสะอาด แช่ข้าวในน้ำ 10
นาทีก่อนหุงข้าวด้วยหม้อหุงข้าวก็เหมือนปกตินะครับ แล้วตั้งหม้อให้เดือด
ซัก 2 นาที แล้วลดไฟลงมาให้ต่ำ
หุงประมาณ 10-20 นาที
ใช้หุงแบบที่เราหุงข้าวปกติครับ
2.ช่วงที่หุงข้าวอยู่ให้ผสม น้ำส้มสายชูญี่ปุ่น
เกลือ น้ำตาล ให้เข้ากัน
3.เมื่อข้าวสุกแล้ว ให้พักข้าวให้เย็น ซัก 10 นาที
ก่อนนะครับ ยกฝาหม้อออก แล้วใช้ คิทเช่นโรล
ปิดไว้แทนครับ ให้ตักข้าว ใส่อ่างไม้ หรือถ้วยใบใหญ่
เทน้ำส้มสายชูที่เราผสมแล้ว คนให้เข้ากัน
คนเบาๆๆ หลังจากนั้น ก็ใช้ผ้าขาวปิดไว้ครับ
ข้าวจะได้ไม่แห้ง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น