วันเสาร์ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2557

ส่วนผสมและวิธีทำข้าวปั้นซูชิ

   ส่วนผสมและวิธีทำข้าวปั้นซูชิ
 



          ส่วนผสมข้าวปั้นฃูชิ

1.ข้าวซูชิ 4 ถ้วย

2.น้ำส้มสายชูญี่ปุ่น 1/3 ถ้วย (น้ำส้มสายชูญี่ปุ่น)
3.เกลือ 1 1/2 ช้อนชา
4.น้ำตาลทรายป่นละเอียด 1 1/2 ช้อนโต๊ะ



      
        วิธีหุงข้าวปั้นซูชิ
1.ล้างข้าวด้วยน้ำสะอาด แช่ข้าวในน้ำ 10 นาทีก่อนหุงข้าวด้วยหม้อหุงข้าว

ก็เหมือนปกตินะครับ แล้วตั้งหม้อให้เดือด
ซัก 2 นาที แล้วลดไฟลงมาให้ต่ำ
หุงประมาณ 10-20 นาที
ใช้หุงแบบที่เราหุงข้าวปกติครับ
2.ช่วงที่หุงข้าวอยู่ให้ผสม น้ำส้มสายชูญี่ปุ่น

เกลือ น้ำตาล ให้เข้ากัน
3.เมื่อข้าวสุกแล้ว ให้พักข้าวให้เย็น ซัก 10 นาที

ก่อนนะครับ ยกฝาหม้อออก แล้วใช้ คิทเช่นโรล
ปิดไว้แทนครับ ให้ตักข้าว ใส่อ่างไม้ หรือถ้วยใบใหญ่
เทน้ำส้มสายชูที่เราผสมแล้ว คนให้เข้ากัน
คนเบาๆๆ หลังจากนั้น ก็ใช้ผ้าขาวปิดไว้ครับ
ข้าวจะได้ไม่แห้ง


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น